6 mẹo trị mụn trên cơ thể

Mụn trên mặt cũng đã khiến nhiều bạn gái thấy khổ lắm rồi, mụn trên cơ thể nhiều khi lại còn là vấn đề lớn hơn nữa. Mụn có thể xuất hiện ở lưng, cằm, vai… gây khó chịu cho bạn. Bên cạnh đó, những phương pháp dùng trị mụn cho mặt thường không hiệu quả với da cơ thể, khiến tình trạng dễ biến chuyển xấu hơn.

Phương pháp trị mụn cơ thể tối ưu nhất là dùng sản phẩm chứa Benzoyl Peroxide, AHA hoặc BHA với nồng độ cao hơn so với nồng độ dùng cho mặt và giữ sạch cơ thể hàng ngày.


1. Mụn ở mông

Mụn ở mông là dấu hiệu cho bạn biết việc vệ sinh cơ thể chưa đạt hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý nhiều hơn khi chọn quần lót. Không nên chọn loại quá chật, có đường thun dày bó vào thịt sẽ làm máu huyết lưu thông kém, không thông thoáng dễ phát sinh vi khuẩn gây mụn và thâm chí có hại cho vùng da mông. Quần dài của bạn cũng không nên quá bó.

2. Mụn ở cằm

Nếu mụn xuất hiện nhiều ở phần cằm và lan xuống cổ, rất có nguy cơ thận của bạn đang hoạt động không được tốt. Từ đó dẫn đến việc lọc các chất độc không hiệu quả, làm cho cơ thể bị nóng và gây ra mụn cơ thể.

Bạn nên uống nhiều nước, tăng cường bổ sung chất xơ và uống các loại nước ép để thanh lọc và làm mát cơ thể.

3. Mụn lưng

Lưng là nơi thứ 2 trên cơ thể sau vùng mặt, dễ dàng bị mụn ở cả nam lẫn nữ. Mồ hôi thường là nguyên nhân gây ra mụn lưng, đồng thời quần áo của bạn cũng giữ cho vi khuẩn lưu lại trên da, dẫn đến gây ra mụn.

Sử dụng tẩy tế bào chết ở lưng nhiều hơn. Sản phẩm chứa salicylic acid và có vòi xịt sẽ giúp bạn tiếp cận vùng lưng được tốt hơn.

4. Mụn ở ngực

Vùng da trước ngực cũng dễ dàng bị nổi những nốt viêm đỏ và mụn cơ thể. Những người thường xuyên tập luyện hoặc dành nhiều thời gian ở ngoài trời có thể gặp mụn ở vùng ngực.

Hãy dùng khăn ướt làm sạch da sau khi đổ mồ hôi để mồ hôi không tồn trên da quá lâu. Sữa tắm dành riêng cho da mụn cũng là sản phẩm tối ưu ngăn ngừa mụn ở ngực.

5. Mụn ở khủy tay

Khuỷu tay là nơi có thể bị mụn cơ thể mà bạn không ngờ tới. Ở vùng da này, nguyên nhân gây mụn là do nấm, vệ sinh thân thể chưa sạch hoặc bạn bị dị ứng với nguồn nước lạ.

Để khắc phục tình trạng này, hãy kiểm tra nguồn nước nhà bạn kĩ hơn. Nếu có sử dụng các loại cọ hoặc bông tắm, bạn nên vệ sinh chúng để tránh các vi khuẩn bám lâu ngày gây hại cho da.

6. Mụn ở chân

Khi mụn mọc lan từ đùi xuống chân, bạn cần kiểm tra loại dưỡng thể đang dùng vì rất có thể bạn đang dị ứng với thành phần mỹ phẩm. Chứng dày sừng nang lông cũng khiến da như có mụn.

Tổng hợp