DANH SÁCH NHỮNG SẢN PHẨM KHÔNG THỂ ĐI CÙNG VỚI NHAU

Bất kì chị em có thói quen skincare mỗi ngày đều đã quen với các sản phẩm thoa, bảo vệ da bên ngoài như: toner, dưỡng ẩm, sản phẩm chống lão hóa, giảm mụn, chống nắng. Nếu sử dụng đúng cách, các sản phẩm thoa thường đem lại hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, có một vài lại kem thoa có thể gây hại cho làn da nếu sử dụng song song.


Và sau đây là danh sách các sản phẩm không nên dùng kết hợp với nhau


1. Retinol + Glycolic Acid


Đây đều là 2 thành phần chống lão hóa da một cách tối ưu. Retinol hoạt động cực hiệu quả, tái tạo lại bề mặt da bị tổn thương bởi ánh sáng mặt trời, tuy nhiên, nó cũng đem lại cảm giác râm ran, khó chịu cho người sử dụng.


Glycolic Acid hay còn gọi là AHA có độ pH thấp hơn da (vì vậy nó có thể lấy đi những tế bào khô, chết trên bề mặt da).


Tuy nhiên, AHA có thể làm tổn thương hàng rào bảo vệ da nếu sử dụng cùng lúc với Reitnol. Vì vậy, tốt nhất nên sử dụng xen kẽ AHA và Retinol vào các buổi tối, đừng nên sử dụng cùng một lúc.


Tham khảo thêm: Retinol2. Retinol + Benzoyl Peroxide


Bạn nghĩ rằng cả hai sản phẩm này đều có thể trị mụn? Chắc chắn cả hai đều đem lại hiệu quả trong quá trình điều trị.


Tuy nhiên, Retinol kích thích sản sinh tế bào, và có thể khiến da nhạy cảm hơn. Trong khi đó, hoạt động của Benzoyl peroxide gây khô da, dẫn đến tổn thương gấp đôi nếu sử dụng cùng lúc với Retinol.


Tham khảo thêm: Retinol, Benzoyl Peroxide


3. Vitamin C  + Retinol


Đừng bao giờ trộn Retinol chung với các sản phẩm chứa Vitamin C. Vitamin C có pH axit, nếu kết hợp chung với Retinol, Vitamin C sẽ biến thành dạng không ổn định. Vì vậy, chỉ nên lựa chọn sử dụng một trong hai sản phẩm hoặc dùng Retinol vào buổi tối và Vitamin C vào buổi sáng.


Tham khảo thêm: Retinol, Serum Vitamin C4. Vitamin C + Các Axit


Các Axit thường gặp bao gồm; lactic, glycolic, salicylic, malic or tartaric axit. Đây là những loại AHA và BHA có độ pH thấp, giải phòng các tế bào khô ráp trên bề mặt da. Nếu sử dụng thêm Vitamin C cùng lúc với các sản phẩm chứa axit trên có thể gây đỏ, lột da.


Tham khảo thêm: Serum Vitamin C, Salicylic Axit (BHA)


5. Dầu tẩy trang và các loại Serum điều trị


Nếu sử dụng các loại dầu tẩy trang, chất dầu trong sản phẩm tạo một lớp bảo vệ trên da. Vì vậy, khi sử dụng các loại Serum dưỡng đắt tiền, da không có khả năng hấp thu toàn bộ dưỡng chất từ Serum.


Tham khảo thêm: Serum Vitamin CNguồn tham khảo: Dermstore