Double cleansing có thật sự cần thiết?

Ngày xưa việc rửa mặt bằng nước hoặc chỉ bằng sữa rửa mặt, chỉ bằng xà phòng là đủ làm sạch với nhiều người. Ngày nay, quy trình dưỡng da nào hầu như cũng bao gồm hai bước tẩy trang và dùng sữa rửa mặt, double cleansing.

Double cleansing là gì?

Làm sạch da hai bước là một phương pháp phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc trước khi được biết đến ở Châu Âu, chính là việc sử dụng lần lượt hai sản phẩm tẩy rửa khác nhau trong công quy trình làm sạch da.

Không có hướng dẫn cụ thể rằng loại sản phẩm tẩy rửa nào là tốt nhất cho phương pháp này. Cách làm thông thường nhất là sử dụng dầu hoặc kem tẩy trang mát xa da mặt để hòa tan lớp trang điểm, bụi bẩn, dầu nhờn, sau đó dùng một chút nước ấm để tiếp tục mát xa, rửa lại với nước. Bước thứ hai là rửa mặt với sữa rửa mặt thông thường.

Dầu có khả năng loại bỏ tất cả các sản phẩm trang điểm, kem chống nắng, kể cả loại không thấm nước. Thêm vào đó, lợi dụng tính chất dầu hòa tan dầu, sử dụng dầu để làm sạch sẽ giúp dễ dàng loại bỏ dầu nhờn dư thừa trên da. Đó là lý do dầu được ưu tiên sử dụng trong phương pháp này.

Các loại dầu được tạo ra với công thức đặc biệt có lợi thế hơn dầu tinh khiết bởi chúng chứa thành phần nhũ hóa, cho phép dầu hòa trộn với nước, tạo ra chất lỏng dạng sữa khiến chúng dễ dàng được rửa đi thay vì để lại dư lượng chất nhờn như đối với dầu tinh khiết.

Nước tẩy trang công nghệ micellar cũng là sản phẩm tẩy trang tuyệt vời, lành tính và dịu nhẹ đối với làn da nhạy cảm.


Khi nào thì cần double cleansing?


Đối với những ai dùng kem chống nắng hoặc có trang điểm, việc tẩy trang là cần thiết để lấy sạch lớp kem, lớp trang điểm cùng bụi bẩn. Công đoạn dùng sữa rửa mặt chỉ giúp dọn dẹp những phần còn sót lại, đảm bảo da sạch hơn. Nếu hai sản phẩm dùng đều dịu nhẹ nhưng làm sạch vẫn tốt thì sẽ tốt hơn một loại sữa rửa mặt gây khó chịu, khô căng mà vẫn chưa đem lại khả năng làm sạch sâu cho da.

Tuy nhiên, như với những điểm khác trong quy trình dưỡng da, không phải ai cũng hợp với phương pháp này. Hãy cân nhắc loại da cũng như vấn đề da của bạn, hãy chọn sản phẩm double cleanse phù hợp để đảm bảo da của bạn có thể hưởng mọi lợi ích từ quy trình dưỡng da.  Nếu chúng ta loại bỏ quá nhiều dầu tự nhiên trên da, cơ chế bảo vệ sẽ khiến da tiết nhiều dầu hơn dẫn đến kích ứng và nổi mụn.


Thứ tự thực hiện double cleansing

+ Xoa dầu tẩy trang hoặc kem tẩy trang vào lòng bàn tay, áp lên da, mát xa nhẹ nhàng bao gồm cả khu vực quanh mắt, trong khoảng 30-45 giây. Bạn không cần sử dụng sản phẩm tẩy trang mắt riêng biệt nếu dầu tẩy trang của bạn không chứa hương liệu hay các chất dễ gây kích ứng.

+ Dùng nước ấm vỗ lên da rồi tiếp tục mát xa nhẹ nhàng cho đến khi toàn bộ dầu chuyển sang dạng sữa lỏng.

+Nếu dùng nước tẩy trang, hãy đổ nước ra bông tẩy trang và lau nhẹ mặt theo chiều từ dưới lên trên cho đến khi bông sạch hẳn.

+ Rửa lại với nước.

+ Tiếp tục sử dụng sữa rửa mặt để hoàn thiện quy trình làm sạch.

Tổng hợp