Khi nào thì nên thay mới mĩ phẩm?

Chúng ta không muốn dùng cùng một tuýp kem dưỡng hay một thỏi son mãi, nhưng hầu hết các sản phẩm vẫn còn mới và hiệu quả trong một thời gian. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến hạn sử dụng được in trên bao bì và dấu hiệu cho thấy sản phẩm mà bạn sử dụng nên thay mới. Lý do chính là vi khuẩn.


Cọ trang điểm, sản phẩm dưỡng da và trang điểm có thể bắt đầu tích tụ vi khuẩn có hại gây kích ứng da hoặc lên mụn nếu chúng bị nhiễm bẩn. Dưới đây là những mẹo mà bạn có thể làm để khiến sản phẩm lâu hỏng hơn, và dấu hiệu bạn nên để ý để biết khi nào cần thay mới sản phẩm.


Làm sạch cọ trang điểm

Nếu bạn chỉ làm một thứ để đảm bảo sản phẩm trang điểm không bị bẩn, thì hãy chăm chỉ làm sạch cọ trang điểm ít nhất là một tuần một lần. Việc làm sạch cọ sẽ loại sản phẩm tích tụ gây khó khăn cho việc apply lên da, cũng như ngăn ngừa vi khuẩn trên cọ di chuyển đến da, từ đó tránh được mụn và kích ứng.”

Kem nền

Nếu bạn không rõ kem nền của bạn còn sử dụng được hay không, hãy để ý hai dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thay kem nền mới

Tách lớp: theo thời gian, lớp dầu trong kem nền sẽ bắt đầu tách khỏi hỗn hợp và nổi lên trên. Nếu bạn không lắc kĩ kem trước khi sử dụng, lớp dầu tách ra sẽ khiến lớp nền của bạn gây bít tắt lỗ chân lông thay vì tiệp vào da.

Khô đi: kem nền bắt đầu khô đi khi gần hết hạn sử dụng. Nếu nó không dễ tán trên da như lúc đầu, bạn hãy bỏ nó đi.

Mẹo: chọn kem nền trong tuýp hoặc có vòi nhấn nếu bạn muốn sản phẩm giữ được lâu hơn, như Sampar Glamor Shot. Kem nền trong hũ sẽ dễ bị nhiễm bẩn hơn nếu bạn nhúng cọ bẩn vào trong rồi apply nó lên da.

Mascara

Mascara sử dụng được bao lâu là tùy vào bạn. Hàng mi của bạn có cấu trúc tự nhiên để ngăn bụi bẩn và vi khuẩn tiếp xúc với mắt và việc chuốt mi bằng mascara có thể tăng lượng vi khuẩn từ lông mi chuyển sang cây mascara của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn để ý nó không còn chuốt mi êm ái như trước, có thể sản phẩm đã bắt đầu khô đi. Nếu mascara trôi và bám vào da bạn vào giữa ngày, đã đến lúc nên thay loại mới.

Mẹo: để mascara lâu hỏng hơn, hãy xoay chổi từ từ thay vì đút trực tiếp nó vào trong tuýp sản phẩm. Việc kéo chổi lên xuống khỏi tuýp mascara sẽ khiến không khí tràn vào trong nhiều hơn, khiến sản phẩm mau khô hơn.

Son môi

Hãy để ý đến màu sắc và mùi của thỏi son bạn đang dùng. Sự thay đổi về độ mịn mượt, màu sắc và mùi có thể cho thấy thỏi son này đã không còn dùng được. Không sao cả, vì bạn sẽ có thêm lý do để mua màu son mới!

Nếu môi bạn khô và nứt nẻ, thay vì dùng son màu, hãy chọn loại son dưỡng để môi mềm và hồng hào hơn, đơn cử là EltaMD UV Lip Balm Broad Spectrum SPF 31. Son này vừa dưỡng ẩm trị thâm lại vừa có chỉ số chống nắng, đảm bảo đôi môi thêm mềm mại, căng bóng.

Sản phẩm dưỡng

Với bất cứ sản phẩm nào thoa lên da, hãy chú ý đến kết cấu của sản phẩm. Nếu kết cấu sản phẩm thay đổi, có vẻ như đang tách nước, hoặc không còn cảm giác mượt khi thoa lên da như trước đây, hãy kiểm tra thời gian sau khi mở hộp. Không phải sản phẩm nào cũng ghi rõ, nhưng nếu có bạn hãy xem thử nó có biểu tượng “hộp mở nắp” không, cạnh đó sẽ là con số cho thấy thời gian sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp. Ví dụ, nếu con số là 12M nghĩa là sản phẩm nên dùng trong 12 tháng sau khi mở.

Ngoài ra, sản phẩm dưỡng được chứa trong tuýp hoặc có vòi nhấn sẽ khó bị nhiễm bẩn từ tay bạn hơn khi thoa lên da. SUZANOBAGIMD Intensive Daily Repair là sản phẩm được chứa trong tuýp, dễ dàng sử dụng lẫn bảo quản. Nó còn chứa PHA dịu nhẹ giúp thanh tẩy tế bào chết và giảm mụn, cũng như vitamin C và E giúp chống oxi hóa cho da.

Mẹo: tránh rửa mặt bằng khăn hay miếng bông, hãy dùng ngón tay rửa mặt. Dùng tay rửa mặt sẽ giảm lượng vi khuẩn trên da từ vật dụng, cũng như tránh việc da bị chà xát quá mức. Hãy thử sữa rửa mặt EltaMD Foaming Facial Cleanser nếu bạn muốn loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn khỏi da. Công thức ưu việt với enzyme và amino axit nhẹ nhàng loại bỏ lớp trang điểm, dầu và các tạp chất khác trên da và trong các lỗ chân lông để lại làn da của bạn cảm giác sạch và cân bằng.

Tổng hợp