Mẹo bảo quản mĩ phẩm khi đi du lịch

Cho dù bạn chỉ sắp có chuyến đi cuối tuần hay là du lịch nước ngoài, việc bảo quản mĩ phẩm trong tình trạng tốt vẫn là cần thiết, vì da bạn cần được chăm sóc hàng ngày. Ngoài ra, để bản thân có những tấm hình ưng ý lưu trữ lại kỉ niệm, các món đồ trang điểm hàng ngày cũng được bạn lựa chọn mang theo. Vậy làm sao để bạn bảo quản chúng an toàn khi đi du lịch?

Lót bông

Đặt một chiếc bông tẩy trang vào giữa các hộp phấn nền, phấn má để tránh làm vỡ phẩn hay gương trong quá trình di chuyển. Càng lót êm thì sẽ càng giảm thiểu chấn động gây ra và mĩ phẩm của bạn sẽ an toàn hơn.

Chống đổ, tràn chất lỏng

Để mĩ phẩm không tràn ra ngoài, hãy mở nắp và cho vào một miếng giấy bóng trên miệng chai trước khi đóng nắp lại.

Bảo vệ nước hoa

Nước hoa vô cùng đắt và cũng rất dễ vỡ, nên hãy gói gọn chúng. Hãy cho nước hoa vào một chiếc tất rồi nhét nó vào trong giày. Thay vào đó, bạn cũng có thể dùng nước hoa khô thay vì chai xịt hoặc chiết nước hoa bạn đang dùng vào lọ chiết nhỏ, loại có thể mua tại hầu hết các shop bán mĩ phẩm, tạp hóa.

Bảo quản đầu cọ
Đầu cọ nếu không được đóng gói kĩ sẽ dễ làm dây hết màu ra túi trang điểm. Vậy hãy bảo vệ túi và cả da mặt khỏi các vi khuẩn bằng cách dùng túi nhựa và hơ lửa để bọc đầu cọ lại cho gọn gàng. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng những túi nhựa này để đựng nút áo dự phòng thường được đính kèm vào quần áo.

Sử dụng khăn ướt tẩy trang

Khăn ướt tẩy trang của SuzanObagi là lựa chọn khá tiện lợi trong khi du lịch

Nếu nước tẩy trang, dầu tẩy trang của bạn quá lích kích, sử dụng khăn tẩy trang vừa nhanh chóng tiện lợi lại không hề chiếm nhiều diện tích trong vali. Bạn cũng không cần lo đổ vỡ gì khi mang theo khăn tẩy trang.

Bọc riêng mĩ phẩm
Tất cả những mỹ phẩm có khả năng làm dây ra hoặc bị rò rỉ ra ngoài đều nên được bọc riêng.

Chống thấm nước

Hãy gói tất cả sản phẩm dùng cho tóc vào một túi chống thấm nước mà bạn có thể mang vào phòng tắm. Việc làm này sẽ giữ cho mỹ phẩm đều sạch sẽ và khô ráo – dù có ở trong môi trường ẩm ướt như nhà tắm đi nữa.

Dùng mẫu thử

Hầu hết các quầy mĩ phẩm đều cho bạn mẫu thử hoặc bán các món travel size để tiện dùng khi du lịch. Như thế thì bạn có thể dùng sản phẩm của mình trong chuyến đi mà lại còn giảm thiểu được cân nặng và diện tích sử dụng vali.

Gói chặt
Bạn nên gói túi mỹ phẩm của mình càng chặt càng tốt để các loại mỹ phẩm không bị xê dịch hay va chạm vào nhau trong suốt hành trình. Nếu còn chỗ trống, tốt nhất bạn nên nhét tất thêm vào để lèn đồ cho chặt và êm.

Giảm thiểu khối lượng

Thông thường nhiều loại mỹ phẩm được bảo quản trong các chai lọ thủy tinh, tuy nhiên khối lượng của chúng khá nặng. Thay vì phải vất vả mang nặng như thế, bạn nên san bớt mỹ phẩm thường dùng sang các chai nhựa có kích cỡ nhỏ vừa phải dành cho các chuyến du lịch. Bạn có thể tìm mua các chai nhựa này trong cửa hàng mỹ phẩm hoặc tận dụng các vỏ chai thuốc đã dùng hết.

Chỉ dùng sản phẩm quen thuộc

Đi du lịch không nên là thời điểm thử dùng màu son mới, màu mắt mới hay bất kỳ nhãn hiệu mỹ phẩm nào mới tinh với bạn. Đầu tiên, bạn có thể bị dị ứng với các mỹ phẩm không quen này và sau đó, rất có thể hậu quả do chúng để lại sẽ theo bạn vĩnh viễn trong những tấm hình chụp trên đường đi.

Tổng hợp