Top các sản phẩm khuyên dùng sau lăn kim

Lăn kim là liệu pháp an toàn và gần như không gây đau đớn để cải thiện chất lượng và kết cấu làn da bằng cách làn dày lớp thượng bì. Quy trình lăn kim bao gồm việc sử dụng nhiều mũi kim cực nhỏ tạo ra những vết thương vi mô trên da, kích thích sản sinh collagen và elastin. Có rất nhiều lợi ích từ việc lăn kim mà khi nghe xong bạn sẽ muốn thực hiện ngay, nhưng hãy xem xét về việc chăm sóc da sau khi lăn kim.

Các phản ứng của da có thể xảy ra sau khi lăn kim

- Chảy máu điểm trên mặt

- Có vết rách nhỏ trên bề mặt da

- Da đỏ lên như vừa bị cháy nắng nhẹ

- Da nóng lên, căng hơn bình thường

- Da nhạy cảm với tiếp xúc

- Da có thể bị ngứa, rát

- Dấu hiệu đỏ và sưng giảm trong vòng 48 giờ

Chăm sóc da sau lăn kim

Một khi đã lăn kim, bạn phải theo sát hướng dẫn được bác sĩ của mình đưa ra. Những điều đó bao gồm:

Làm sạch

Rửa mặt với nước âm ấm trong vòng 72 giờ sau khi lăn kim, dùng tay sạch và khăn bông thật mềm để thấm sạch nước trên da.

Dưỡng phục hồi

Dùng các loại serum chống oxy hóa có khả năng làm dịu da và giảm kích ứng khi thoa lên da

Dưỡng ẩm

Dùng các sản phẩm chứa hyaluronic acid hoặc urea, panthenol... để cấp nước và phục hồi cân bằng cho da.

Kích thích

Dùng các dạng peptide tăng sinh collagen để tăng tối đa hiệu quả lăn kim.

Bảo vệ

Dùng các loại thực phẩm chức năng như viên chống nắng để tăng cường bảo vệ da. Có thể dùng kèm thêm collagen để kích thích tăng sinh collagen từ trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Những thứ cần tránh

Đừng trang điểm ít nhất 24 giờ sau khi lăn kim. Không dùng các sản phẩm có hoạt chất quá mạnh và tránh chảy mồ hôi vì có thể làm nhiễm khuẩn trên da. Tránh ra nắng.

Uống đủ nước

Uống đủ nước trước và khi lăn kim để da bạn có thể phục hồi nhanh hơn.

Các sản phẩm nên dùng

Theo Blogger Cavangwearsnoprada

Sau khi lăn kim 2-3 đến 7 ngày, lúc này vết thương đã đóng mài, tùy kim bạn lăn, tùy phục hồi cơ thể, thường an toàn là để ngày thứ 3 hãy dưỡng đè vào nhưng có lần tớ lăn nông nên chỉ lần thứ 2 là dưỡng vào rồi. Lúc này mình tha hồ sáng tạo đồ dưỡng nhưng vẫn khoa học phết nhé. Tóm lại, mình bôi tế bào gốc là một phần, nhưng Vitamin A + C là combo kích thích collagen sáng giá không thể bỏ qua được nên các bạn thử công thức căn bản:

Vitamin A + vitamin C + tế bào gốc/ peptide + kem dịu da

VITAMIN A

Các sản phẩm sáng giá có tretinoin hoặc retinol của Obagi.

VITAMIN C

L-ascorbic acid: Nói quá nhiều về sự chuẩn mực của Obagi Vitamin C nên không nói lại, cứ mua C Obagi/ Skinceuticals cho khoản này. Nồng độ 15- 20%, ai chịu được thì 20% như mình nhé.

Tetrahexyldecyl Ascorbate & Magnesium Ascorbyl Phosphate: 2 bạn sáng sủa thay thế trong trường hợp dùng C L-ascorbic acid không nổi. Còn ai chịu thì dùng chung, mỗi loại tác động khác nhau, cùng phải chuyển hóa L-ascorbic acid hết nhưng không giống 100% đâu. Bạn nào chinh chiến C rồi hẳn cũng cảm nhận được dùng 2-3 loại nó khác thế nào. Và Obagi có luôn đáp án là Obagi Professional-C Peptide Complex – Có 2 loại C trên + Peptide. Hãng ra năm 2014, và tớ thấy mình thiệt quê mùa khi đến 2018 mới tìm ra em này.

TẾ BÀO GỐC/ PEPTIDE

Tế bào gốc bác sĩ đưa là số 1 ngoài ra có thể dưỡng thêm Estee Lauder Advanced Night Repair Serum Synchronized Recovery Complex: Rất là tử tế khá khẩm với tripeptide 32 và công nghệ CHRONOLUX™ để phục hồi khả năng tái tạo của da. Ban nào dùng bình thường hợp thì nhớ dùng tiếp, chỉ có lợi và lợi. Thật ra có nhiều loại peptide khác nhưng tớ đang dùng của EL nên chỉ đề cử EL.

KEM LÀNH DA

Cuối cùng cũng đến phần kem dưỡng. Lần này tớ cho La Mer về nghỉ hưu và giới thiệu 3 đại gia sau:

Paula’s Choice RESIST Omega+ Complex Serum: Omega 3,6,9, cân bằng Oleic acid, linoleic acid, 4 loại Ceramide. Ok fine, khỏi phân tích, kể đến đây là biết phải dùng rồi hen.

Elizabeth Arden Ceramide Capsules: Dịu da, boost ceramide tận cùng.

Bioderma Cicabio: Không nhờn, thấm nhanh, chiết xuất rau má giúp da phục hồi.

Theo cavangwearsnoprada, tổng hợp