Undertone da bạn hợp với loại Obagi Sun Shield Tint nào?


Ai cũng thích một sản phẩm dưỡng da đa chức năng. Nếu nó làm giảm một hoặc hai bước trong quy trình dưỡng da, ta sẽ giảm bớt thời gian chăm sóc mỗi ngày. Hiện tại, kem chống nắng có màu đang là mốt. Khi nghĩ về kem chống nắng có màu, có lẽ bạn nghĩ đến màu sáng, trung bình và tối. Nhưng có làn sóng bào chế kem chống nắng mới, Obagi Sun Shield Tint Broad Spectrum SPF 50 tận dụng undertone da của bạn để làn da sáng khỏe hơn.

Sự khác biệt ở Obagi

Obagi Medical Sun Shield Tint Broad Spectrum SPF 50 không giống những loại kem chống nắng khác. Không những chỉ bảo vệ da khỏi UVA gây lão hóa và UVB gây cháy da, sản phẩm còn bảo vệ da khỏi tác hại của tia hồng ngoại.

Tia hồng ngoại xuyên vào da sâu hơn cả UVA và UVB, dẫn đến mất độ đàn hồi của da và tổn thương do gốc tự do tăng. Sun Shield Tint bảo vệ da khỏi tác hại của tia hồng ngoại với chiết xuất gooseberry làm chất bảo vệ sinh học và tinh thể tảo đỏ, bảo vệ da khỏi các chất oxi hóa gốc nhiệt.
Obagi Sun Shield Tint có hai dòng Warm và Cool. Nếu da bạn có undertone màu xanh, đỏ hoặc hồng, dạng Cool phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạncó undertone màu vàng hoặc oliu, dạng Warm sẽ tôn da hơn. Dưới đây là cách bạn tìm ra undertone của mình.

Nhận biết Undertone

Undertone là sắc độ bên dưới da, và rất khác với màu da của bạn. Màu da của bạn thay đổi nhưng undertone thì luôn đặc trưng. Có ba loại undertone chính:
- Cool (da bạn có sắc độ hồng, đỏ và mạch máu màu xanh dương/tím)
- Warm (da bạn có sắc độ vàng và mạch máu bạn màu xanh lá)
- Neutral (da bạn có sắc vàng lẫn hồng và mạch máu xanh lá, xanh dướng)

Nhận biết undertone của bạn dễ như trở bàn tay vậy. Và thật là thế! Trước khi bắt đầu, bạn cần phải tẩy trang vì lớp trang điểm có thể làm ảnh hưởng undertone của bạn, nhất là khi bạn dùng sai màu. Tiếp theo, cột tóc lên hoặc vén t1oc để màu tóc của bạn không ảnh hưởng đến câu trả lời.

Kiểm tra mạch máu


Tìm nguồn sáng tự nhiên, ví dụ như từ cửa sổ. Hãy nhìn mạch máu dưới cổ tay bạn. Nếu chúng có màu xanh dương hoặc tím, undertone của bạn là cool. Nhưng nếu nó có màu xanh lá hoặc oliu, bạn có undertone là warm. Nếu thấy cả hai màu thì bạn có neutral undertone.

Kiểm tra trang sức


Tiếp theo, hãy nghĩ về món trang sức ưa thích của bạn. Đây không phải về màu sắc bạn thích hơn mà là món nào khiến da bạn được tôn màu hơn. Nếu bạn thích trang sức vàng, undertone của bạn là warm. Nhưng nếu bạn thích trang sức bạc hơn thì undertone của bạn là cool. Nếu cả vàng lẫn bạc đều làm da bạn sáng hơn, bạn có neutral undertone.

Kiểm tra dưới nắng
Nghĩ về phản ứng của da bạn dưới ánh mặt trời. Bạn có dễ bị ửng đỏ da và không bị rám nắng không? Nếu đúng thì có lẽ undertone của bạn là cool. Nhưng nếu da bạn rám nắng dễ dàng như ít khi cháy nắng thì có lẽ da bạn có undertone warm. Hãy nhớ là dù bạn cháy nắng hay rám nắng, bất cứ thay đổi về màu da đều nguy hiểm. Hãy luôn dùng kem chống nắng.


Kiểm tra màu tóc và mắt
Cách kiểm tra này khá khó và kết quả không nhất quán. Hãy nhìn màu tóc và màu mắt tự nhiên của bạn. Nếu mắt bạn màu nâu, hổ phách hoặc nâu lục nhạt cùng màu tóc hung đỏ, nâu đỏ, hoặc tóc đen với tông vàng, có lẽ undertone của bạn là warm. Nhưng nếu mắt bạn màu xanh dương, xám hoặc xanh lá cùng màu tóc vàng, nâu hoặc đen với tông bạch kim, có lẽ undertone của bạn là cool. Cũng có thể undertone da và tóc/mắt khác nhau, nên bạn không nên dựa vào mỗi cách kiểm tra này.
Kiểm tra trang phục
Cách kiểm tra cuối cùng này cần một chiếc áo/ quần màu trắng và chiếc còn lại có màu. Hãy áp trang phục lên người. Nếu trang phục màu trắng khiến bạn đẹp hơn, undertone của bạn là warm. Nhưng nếu trang phục màu trắng khiến bạn kém nổi bật và thích trang phục có màu hơn, undertone của bạn có lẽ là cool. Nếu bạn thích cả hai, bạn có neutral undertone.